Hội nghị được bắt đầu vào lúc 14h, ngày 22/06/2022, tại phòng Hội thảo Quốc tế A1001, Trường Đại học Ngoại thương.

Hội nghị Khoa học năm nay được tổ chức được tổ chức vào thời điểm cuối tháng 06, là thời điểm mà các các công việc giảng dạy của đã kết thúc và đang trong những đợt trông thi cuối cùng trước khi nghỉ hè, một năm học với rất nhiều khó khăn thử thách nhưng cũng đầy trải nghiệm mới mẻ, thú vị.

Để chuẩn bị cho Hội nghị ngày hôm nay, các thầy cô giáo Khoa Cơ bản đã chuẩn bị bài viết từ trong năm học để có bài viết gửi biên tập lần đầu ngay từ đầu tháng 4. Sau nhiều lần biên tập, góp ý chia sẻ và chỉnh sửa để có sản phầm là cuốn kỷ yếu như hôm nay. Quá trình đó cũng chính là dịp để các giảng viên của Khoa nắm bắt lĩnh vực nghiên cứu của các đồng nghiệp và cũng là dịp trao đổi cùng học hỏi của mỗi thầy cô. Buổi Hội nghị là dịp để giới thiệu những thành quả đó với các đồng nghiệp trong và ngoài trường.

Đến tham dự và chỉ đạo hội nghị về phía trường Đại học Ngoại thương có các vị đại biểu:

PGS, TS Phạm Thu Hương, ĐUV, phó hiệu trưởng nhà trường

PGS, TS Vũ Thị Hiền, ĐUV, trưởng phòng QLĐT, chủ tịch CĐ trường

PGS, TS. Cao Đinh Kiên, trưởng phòng Hợp tác quốc tế

Th.S Lê Hoàng Liên, trưởng phòng Hành chính tổng hợp

Th.S Võ Xuân Lộc, Bí thư đoàn trường, CT CĐ KCB và TTGDTC

Th.S Trần Trọng Huy, phó Phòng Quản lý dự án

Về phía đối tác của nhà trường có ông Tô Mạnh Hoàng, CEO Datapot, giảng viên chương trình vệ tinh.

Về phía Khoa cơ bản có:

Thạc sỹ Tô Hải Yến, bí thư chi bộ, phó trưởng khoa phụ trách Khoa cơ bản, trưởng BM Tin học

TS Phùng Duy Quang, Trưởng BM Toán

Cùng toàn thể các thầy cô Khoa Cơ bản, các các thầy cô trong ngoài trường và các em sinh viên quan tâm.

Tham dự trực tuyến qua MS Team còn có:

TS. Nguyễn Thị Mai, phụ trách Bộ môn Khoa học Cơ bản, Cơ sở 2,

TS. Vương Thị Thảo Bình, Phó trưởng ban Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế, Cơ sở 2,

cùng các thầy cô BM Khoa học Cơ bản, Cơ sở 2 TP Hồ Chí Minh.

Hội nghị đã nghe 05 báo cáo tham luận:

Tham luËn 1:  Xây dựng chương trình vệ tinh “Khoa học dữ liệu trong kinh tế kinh doanh” tại Trường đại học Ngoại Thương – TS Mai Xuân Tráng

Tham lun 2:  Về một hàm ngưỡng cho tính chất vượt trội của Idean đơn thức- TS Hà Thị Thu Hiền

Tham lun 3:  Tìm hiểu về cơ sở dữ liệu mẫu Adventureworks trong học phần Cơ sở dữ liệu – ThS Trần Thị Thu Ngân

Tham lun 4: Mathematical algorithm behind K-means clustering – ThS. NCS Vũ Thị Hương Sắc

Tham lun 5:  Thuật toán phân lớp Naive Bayes – Th.S Nguyễn Hữu Thịnh

Hội nghị đã nghe ý kiến chỉ đạo của PGS, TS. Phạm Thu Hương, đảng ủy viên, phó hiệu trưởng nhà trường và nhiều ý kiến nhận xét, góp ý, động viên của các vị đại biểu tham dự.

Hội nghị kết thúc vào lúc 16h30 cùng ngày.