Chiều 27/7/2024 tại H201 – Trường Đại học Ngoại thương, Chương trình nghiên cứu “Ứng dụng các mô hình Toán học trong khoa học dữ liệu để giải quyết một số bài toán kinh tế – xã hội “(Chủ nhiệm chương trình TS Phùng Duy Quang, Mã số: FTURP02-2023-13), Tổ chứcvới sự trình bày của diễn giả là TS Hồ Phạm Minh Nhật đến từ Đại học Texas- Austin.TS Hồ Phạm Minh Nhật là thành viên cốt cán của Phòng thí nghiệm Khoa học dữ liệu và Học máy tại Đại học TexasAustin và là nhân sự cấp cao của Institute for Foundations of Machine Learning, một viện AI đầu tiên và hàng đầu tại Hoa Kỳ tập trung vào nền tảng của học máy, trí tuệ nhân tạo và khoa học dữ liệu. Anh cũng chịu trách nhiệm dẫn dắt phòng thí nghiệm Khoa học dữ liệu và Học máy tại Đại học TexasAustin. Anh đã xuất bản hơn 85 bài báo tại các hội nghị và tạp chí hàng đầu Khoa học dữ liệu, thống kê và học máy. Buổi Toạ đàm đã giúp các thầy cô thành viên chương trình nghiên cứu, các đại biểu và các em sinh viên yêu Toán ứng dụng thu nhận được nhiều kiến thức về Toán học ứng dụng trong khoa học dữ liệu- học máy để giải quyết các bài toán kinh tế- kinh doanhtài chính. Từ những kiến thức thu nhận được, các thầy cô thành viên chương trình nghiên cứu sẽ đổi mới nội dung và đổi mới phương pháp giảng dạy các môn Toán, các mô hình Toán ứng dụng trong kinh tế và kinh doanh phù hợp với xu thế phát triển hiện nay. Đồng thời các độc giả của buổi toạ đàm được nghe chia sẻ từ TS Hồ Phạm Minh Nhật một số hướng nghiên cứu mới về khoa học dữ liệu, thống kê và học máy hiện nay. Sau đây là một số hình ảnh của buổi Toạ đàm.