Chương trình Cử nhân Khoa học Máy tính và Dữ liệu trong Kinh tế – Kinh doanh tại Trường Đại học Ngoại thương được thiết kế nhằm mục đích cung cấp cho sinh viên những kiến thức, kỹ năng liên ngành; trang bị cho sinh viên những hiểu biết sâu sắc về máy tính, công nghệ, phân tích dữ liệu, nguyên tắc kinh tế và chiến lược kinh doanh. Sự kết hợp độc đáo giữa các ngành này sẽ đáp ứng được nhu cầu của thị trường việc làm hiện đại và xu thế phát triển trong thời đại cách mạng công nghiệp.
Chương trình là sự kết hợp giao thoa giữa các lĩnh vực khoa học máy tính, công nghệ, khoa học dữ liệu, kinh tế và kinh doanh. Bằng cách trau dồi bộ kỹ năng linh hoạt, sinh viên sẽ được trang bị để giải quyết những thách thức phức tạp trong các ngành khác nhau. Chương trình nhằm mục đích thúc đẩy tư duy phản biện, khả năng giải quyết vấn đề và giao tiếp hiệu quả, đảm bảo sinh viên tốt nghiệp có thể tham gia đóng góp có ý nghĩa ở môi trường kinh doanh ngày càng năng động và cạnh tranh.